top of page

Tháng Tư Tom đọc gì?

Đã cập nhật: 5 thg 4, 2022Vậy là một tháng Ba với nhiều biến đổi thất thường của thời tiết sắp qua đi, và tháng Tư cũng đã tới gần rồi. Nghĩ tới tháng Tư, nhiều bạn trẻ có lẽ đang mong chờ ngày nói dối, những ngày lễ hội và cả những ngày nghỉ lễ.

Tháng Tư trong tâm trí mình có cả hình ảnh của những đóa hoa loa kèn trắng thanh thoát, của cái nóng đầu hè và mình nghĩ đôi khi cũng sẽ không thể tránh được những cơn mưa bất chợt.


Ngày hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn các đầu sách mà mình đã lựa chọn để đọc trong tháng Tư sắp tới. Và cũng vẫn như mọi tháng, mình sẽ đặt mục tiêu là 3 cuốn sách cho tháng này.

Mục đích của việc chia sẻ danh sách này vừa là để tạo động lực cho bản thân mình chăm chỉ đọc sách nhiều hơn, vừa là để hy vọng truyền cảm hứng đọc sách tới các bạn nữa.

Biết đâu sẽ có đầu sách nào đó lót vào mắt xanh của các bạn thì sao nhỉ? Nếu có thêm nhiều người bạn để chia sẻ chuyện đọc sách cùng nhau thì chắc chắn Tom sẽ rất xúc động, hehe.Đừng chết trên giảng đường

Tác giả sách: Hải Thắng.


Đây là một đầu sách rất hay mà mình đã đọc 2 lần rồi, vậy nên đây sẽ là lần đọc thứ 3 của mình. Cuốn sách này và văn phong của tác giả Hải Thắng thực sự đã truyền cho mình rất nhiều cảm hứng, dạy cho mình nhiều bài học bổ ích và thực sự khiến mình đọc mãi không thấy chán. Ngoài 2 lần đọc từ đầu tới cuối thì mình vẫn thường xuyên đọc lại một số đầu mục trong cuốn sách này. Một cuốn sách khiến cho mình mê tít tới nhường này thì chắc chắn mình cũng sẽ khuyến khích các bạn nên đọc thử nó, đặc biệt là các bạn trẻ, các bạn sinh viên nha.Content Marketing

Tác giả sách: Mathew Sweezey.


Sách của 1980 Books vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mình khi ghé thăm hiệu sách.

Mặc dù Marketing không phải là chuyên ngành của mình, nhưng với vị trí là một người làm content thì cá nhân mình nghĩ rằng kỹ năng marketing là vô cùng thiết yếu, đặc biệt là trong thế giới công nghệ và mạng xã hội đang phát triển như ngày nay.

Mình cho rằng chúng ta đang sống trong một thế giới nơi mà ai cũng đang muốn bán một thứ gì đó. Từ sản phẩm cho tới dịch vụ, từ sức lao động cho tới chất xám, tất cả chúng ta đều muốn bán hàng và để bán hàng hiệu quả thì chỉ có cách là phải nắm rõ về marketing, về truyền thông thôi các bạn ạ.

Mình cũng đã tìm hiểu qua một chút về tác giả Mathew Sweezey trước khi mua sách, thấy hồ sơ kinh nghiệm của tác giả trên LinkedIn thì mình cũng khá là yên tâm khi ấn nút chọn mua. Mình hy vọng rằng cuốn sách này sẽ có thể giúp mình có được một cái nhìn chính xác và toàn diện về mảng content marketing, cũng như là truyền cho mình thêm nhiều cảm hứng viết lách sao cho hiệu quả với các kênh truyền thông của mình hiện tại.Tâm lý học về tiền

Tác giả sách: Morgan Housel.


Đây là một cuốn sách mình được một người bạn tốt, cũng đồng thời là một người mình rất ngưỡng mộ gợi ý cho đọc. Cuốn sách này cũng được 2 Youtuber mình rất yêu thích là anh Ali Abdaal và anh Kira (The Hanoi Chamomile) khuyến khích các viewer nên đọc, vậy nên mình cũng khá là háo hức muốn được trực tiếp trải nghiệm cuốn sách này.

Mình xin phép được trích dẫn lời người bạn của mình mô tả về cuốn sách này như sau: “Cuốn sách này hoàn toàn thay đổi lối nghĩ của tôi về đồng tiền, về chuyện tài chính, về chuyện chi tiêu và tiết kiệm. Hãy đọc nó nếu ông muốn đồng tiền phải làm việc cho mình.”

Mình chắc chắn sẽ bắt đầu đọc cuốn sách này với những kỳ vọng đặt vào các chủ đề như trong lời giới thiệu ở trên. Cá nhân mình luôn tin rằng nếu muốn làm ra được tiền thì mình phải hiểu về tiền trước đã. Cuốn sách này được tán dương bởi những người thông minh và tài giỏi hơn mình rất nhiều, nên mình hy vọng rằng nó cũng sẽ đem tới cho mình những giá trị tuyệt vời tương tự.Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu?

Tác giả sách: Zion Kabasawa.


Do tháng trước mình đã vượt chỉ tiêu được tận 2 cuốn sách nên tháng này mình cũng sẽ chuẩn bị trước một cuốn sách “phòng hờ”, nhỡ chẳng may mình lại cao hứng, hehe.

Zion Kabasawa là một bác sĩ thần kinh học và tâm lý học, cũng đồng thời là tác giả của rất nhiều những đầu sách thú vị về đề tài trí nhớ. Đây sẽ là cuốn sách đầu tiên mình đọc của tác giả Zion Kabasawa và cũng là một cuốn sách mình được một người bạn tốt cho mượn đọc.

Để phục vụ cho việc viết lách thì mình cũng thường xuyên phải đọc nhiều, không chỉ là đọc sách, mà mình còn dành thời gian đọc cả các loại tạp chí chuyên ngành, các bài nghiên cứu và cả các bài blog nữa. Mình rất hy vọng rằng cuốn sách này sẽ cho mình thêm nhiều những hướng dẫn, tip hoặc có lẽ là cả phương pháp để mình có thể ghi nhớ những gì mình đọc hằng ngày được hiệu quả hơn. Nếu thông qua nội dung của cuốn sách này mà mình có thể nâng cao tính ứng dụng của những gì mình đã đọc vào công việc, vào đời sống thì nó lại giống như là “một mũi tên trúng hai đích” luôn.Truyện trinh thám: Thung lũng bất hạnh

Tác giả: Agatha Christie.


Yep, mình vẫn thường xuyên đọc thêm truyện các bạn ạ. Mình đọc truyện vào buổi tối trước giờ đi ngủ để giúp mình có một giấc ngủ ngon hơn.

Có nhiều người bạn, hay thậm chí là cả nhiều người mình ngưỡng mộ, hay khuyên mình nên tập trung vào các dòng sách kỹ năng nhiều hơn. Mình hoàn toàn hiểu và đồng tình với ý kiến đóng góp của mọi người nên tháng nào mình cũng duy trì 3 cuốn sách kỹ năng. Nhưng do tình yêu đọc sách của mình vốn có xuất phát từ các dòng sách fiction nên mình hoàn toàn không hề có ý định bỏ hẳn các đầu truyện ra khỏi giá sách đâu.

Agatha Christie chính là một trong những cây viết mà mình yêu thích nhất. Cuốn truyện mình thích nhất, “Cây bách buồn”, cũng là một tác phẩm của bà. Theo như phần giới thiệu ở mặt sau của sách thì “Thung lũng bất hạnh” có vẻ đang chứa đựng một vụ án rất thú vị. Đầu truyện này cũng sẽ có sự trở lại của ngài thám tử lịch lãm Hercule Poiro, nên mình hy vọng rằng ngài sẽ không làm mình thất vọng trong vụ việc lần này.


Và đó là tất cả những đầu sách mà mình đã lên kế hoạch để đọc trong tháng Tư này. Không biết là có cuốn sách nào mà các bạn thấy thích không? Hay có cuốn nào mà bạn đã từng đọc rồi hay không?

Nếu bạn có câu trả lời là “Có” cho ít nhất là 1 trong 2 câu hỏi trên thì mình rất hy vọng là các bạn sẽ chia sẻ thêm với mình về chúng nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong bài review sách sớm nhất.


Chấp bút: Tom.


5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Bài đăng: Blog2 Post
bottom of page