top of page

Tháng Sáu Tom đọc gì?Hà Nội chào đón ngày đầu tiên của tháng Sáu với một cơn mưa to thật là to. Hiện tại khu vực mình sống còn đang mất điện nữa, vậy nên mình đang viết bài blog này trong bóng tối, hehe.


Mình nhận ra cũng đã lâu rồi mình chưa thay đổi thể loại sách để đọc. Suốt mấy tháng vừa qua mình đã mải đọc nhiều về chủ đề phát triển bản thân, lối sống và thay đổi thói quen mà chưa cập nhật thêm về kiến thức và kỹ năng. Vậy nên tháng này mình quyết định sẽ chọn 2 chủ đề để đọc xuyên suốt cả tháng, đó là: Tâm lý và Tư duy.

Đây cũng là hai chủ đề rất quan trọng có thể phục vụ cho sự phát triển kênh blog của mình, vậy nên mình cũng đã chọn ra một số đầu sách uy tín được nhiều người khen ngợi để đọc trong tháng này.


1. How Psychology Works

Tác giả: Media company DK

Thể loại: Sách khoa học

Số trang: 255


Đây là một cuốn sách rất nặng về kiến thức, và cũng rất nặng về hình thức. Mình nghĩ nó giống như một cuốn bách khoa toàn thư về đề tài tâm lý học vậy đó. Sách khá là dày, có bìa cứng, và theo như mình xem qua thì nội dung bên trong cũng được trình bày rất bắt mắt, kết hợp thêm với nhiều hình ảnh và thông tin minh họa thú vị.

Khi mình tìm kiếm từ khóa “sách tâm lý” thì đây là cuốn sách hiện ra đầu tiên và cũng nhận được khá nhiều review tích cực từ các bạn đọc khác, vậy nên mình hy vọng rằng nó sẽ giúp mình có thêm nhiều kiến thức bổ ích về đề tài tâm lý.

Sách khá là to bản vậy nên mình cũng đang thắc mắc không biết sẽ mang nó đến chỗ làm để đọc bằng cách nào đây, haha.


2. Rèn luyện tư duy phản biện

Tác giả: Albert Rutherford

Thể loại: Sách kỹ năng

Số trang: 203


Sách của 1980 Books vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mình khi sắm thêm sách mới. Đây là một cuốn sách rất nhỏ gọn, vậy nên chắc chắn là mình cũng sẽ không phải lo lắng về chuyện mang nó đi làm như thế nào rồi, haha.

Mình tin rằng tư duy phản biện chính là một trong những kỹ năng rất quan trọng mà các bạn trẻ đều nên dành thời gian để rèn luyện và thành thạo nó. Người trẻ chúng ta đang sống trong một thời kỳ mà mọi thứ đều có thể trở thành vật cản hoặc nguồn cơn cho sự phân tâm. Tư duy phản biện chính là khả năng tư duy dựa trên logic, không phụ thuộc hoặc rất ít phụ thuộc vào cảm tính. Rèn luyện được tư duy phản biện thường sẽ đem lại các lợi ích như tư duy tốt hơn, đặt ra câu hỏi logic hơn, giải quyết vấn đề hiệu quả hơn và đặc biệt nhất là đưa ra quyết định tốt hơn.

Mình rất mong chờ được tìm hiểu thêm về chủ đề thú vị này qua cuốn sách kể trên.


3. Tư duy sâu

Tác giả: Diệp Tu

Thể loại: Sách kỹ năng

Số trang: 295


Đây là một cuốn sách mà mình mượn được qua một người bạn tốt. Phải nói thật là mình khá ấn tượng với thiết kế bìa của cuốn sách này, có lẽ do mình thích combo màu vàng + cam + xanh dương, haha.

Theo như giới thiệu ở trang bìa thì tác giả Diệp Tu là một chuyên gia về các phương pháp tư duy và chuyên gia về chiến lược học tập. Có vẻ tác giả là một người rất đáng để học hỏi, tiếc là mình lại không thể tìm thêm được thông tin nào về tác giả trên mạng internet.

Mình xem mục lục thì thấy đây là một cuốn sách được viết theo “format” khá là giống với các sách của tác giả Zion Kabasawa, một tác giả mà mình yêu thích, vậy nên mình hy vọng cũng sẽ có thể thu được nhiều kiến thức bổ ích từ cuốn sách này.


“Keep Moving Forward”

Chấp bút: Tom.


3 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Bài đăng: Blog2 Post
bottom of page