top of page

Tháng Bảy Tom đọc gì?


Tháng Sáu là tháng có nhiều kỷ niệm đối với mình, vậy nên mỗi lần tháng Sáu sắp qua đi là trong lòng mình lại chợt dâng lên chút cảm xúc bồi hồi, nhớ nhung khó tả.

Nhưng dù sao thì tháng Bảy cũng đã tới gần rồi, mình cần phải xốc lại tinh thần đi thôi. Mặc dù những ngày nắng nóng ở Hà Nội có thể sẽ vẫn còn kéo dài, nhưng tính ra thì mùa Thu năm 2022 cũng đã sắp gõ cửa rồi đó các bạn à, không biết các bạn đã có kế hoạch gì cho tương lai chưa?


Chủ đề sách mà mình đã lên kế hoạch để đọc trong tháng này sẽ là: Tư tưởng mới.


1. Bắt đầu với câu hỏi Tại sao.

Tác giả sác: Simon Sinek

Thể loại: Sách kỹ năng, kinh doanh, truyền cảm hứng

Số trang: 346


Nếu như các bạn đã theo dõi kênh blog của mình một thời gian rồi, thì có lẽ các bạn cũng đã biết rằng chú Simon Sinek chính là một trong những hình mẫu mà mình ngưỡng mộ nhất. Mình rất rất thích cuốn sách The Infinite Game của chú ấy, mình thậm chí đã mua thêm cả bản tiếng Việt để đọc lại sau khi đã đọc bản tiếng Anh của cuốn sách này trên Kindle. Phong cách viết lách hiện tại của mình cũng được truyền cảm hứng và bị ảnh hưởng rất nhiều từ các video diễn thuyết của chú Simon.

Cuốn sách Bắt đầu với câu hỏi Tại sao này chính là một trong những đầu sách được đánh giá cao nhất được viết bởi chú Simon Sinek. Là một người thường xuyên nghe các video diễn thuyết của chú Simon thì thực ra mình cũng đã nắm phần lớn ý chính của cuốn sách này cũng như là tư tưởng chủ đạo của nó rồi. Cuốn sách này chia sẻ về ý nghĩa to lớn của việc truyền cảm hứng và được truyền cảm hứng trong cuộc sống. Tư tưởng chủ đạo của sách cũng đã được thể hiện ở ngay tên sách: Bắt đầu với câu hỏi Tại sao chính là nguồn gốc của mọi sự phát triển, đột phá và thành công.

Vào lúc mình viết những dòng này thì thực ra mình cũng đã đọc được khoảng 70 trang sách đầu tiên rồi, và cho đến hiện tại thì ngòi bút của chú Simon vẫn chưa hề làm mình thất vọng. Mình sẽ tiếp tục đặt kỳ vọng cao vào phần còn lại của cuốn sách này.


2. Chủ nghĩa khắc kỷ - Phong cách sống bản lĩnh và bình thản

Tác giả sách: William B. Irvine

Thể loại: Triết học

Số trang: 370


Mặc dù không dám nhận là một người khắc kỷ, nhưng đối với cá nhân mình thì chủ nghĩa khắc kỷ cũng không phải là một khái niệm quá mới lạ. Mình rất thích tư tưởng “Kiểm soát những gì có thể kiểm soát” của chủ nghĩa này và mình vẫn thường xuyên áp dụng nhiều bài học ý nghĩa của chủ nghĩa khắc kỷ vào đời sống hằng ngày.

Cuốn sách này mình được gợi ý bởi một người bạn tốt vậy nên mình cũng sẽ đặt nhiều kỳ vọng vào nó. Điều duy nhất mà mình đang thắc mắc đó là không hiểu sao người ta lại không dùng hình ảnh của ông Zeno – người sáng lập ra chủ nghĩa khắc kỷ – làm ảnh trang bìa mà lại dùng hình ảnh của một người thanh niên lạ mặt nào đó, haha.


3. Ngày xưa có một con bò

Tác giả sách: Camilo Cruz, PhD

Thể loại: Self-help

Số trang: 147


Đây cũng là một cuốn sách mình được giới thiệu bởi một người bạn. Bạn mình cứ khăng khăng khuyên mình “phải đọc thử cuốn này đi”.

Sau khi tìm hiểu thêm thì mình thấy rằng đây là một cuốn sách nói về đề tài chống lại tư tưởng thích tự biện bạch cho bản thân, vậy nên nhân dịp chọn đề tài của tháng là “Tư tưởng mới” thì mình quyết định sẽ đọc thử cuốn sách này. Nhìn qua thì mình thấy là sách cũng khá mỏng và ít chữ, mình hy vọng nội dung của sách cũng sẽ không quá nông cạn hoặc thiếu chiều sâu.


4. Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian

Tác giả sách: Ocean Vuong

Thể loại: Tiểu thuyết

Số trang: 302


Đây cũng là một cuốn sách mà mình đã đọc một lần với bản tiếng Anh rồi, nhưng vẫn quyết định mua bản tiếng Việt để đọc lại. Một phần là bởi vì mình nghĩ mình chưa “thấm” được nhiều ý nghĩa của những câu chuyện trong cuốn sách này sau khi đọc bản tiếng Anh, và chín phần còn lại thì là do bìa sách của bản tiếng Việt được làm đẹp quá, haha.

Cá nhân mình rất thích màu xanh dương, và càng thích hơn khi nó được kết hợp với một màu vàng rực rỡ. Loài hoa yêu thích nhất của mình cũng là hoa hướng dương. Là một người làm thiết kế và thích hội họa thì mình rất ngưỡng mộ chiếc bìa sách này.


“Keep Moving Forward”

Chấp bút: Tom.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Bài đăng: Blog2 Post
bottom of page