top of page

Chế độ máy bay cũng có thể là một phong cách sống.Trích từ cuốn sách Cứ làm đi, tác giả Austin Kleon.


Trong quá trình thực hiện dự án Seat Assignment, Nina Katchadourian thường sáng tạo nghệ thuật khi thấy nhàm chán trên những chuyến bay dài, ngắt liên lạc với thế giới. Cô chỉ dùng máy ảnh trên điện thoại, đồ đạc mang theo và những gì tìm được trên máy bay. Katchadourian rắc chút muối lên các bức ảnh tạp chí để tạo ra những hình ảnh ma quái. Cô gấp áo len thành mặt khỉ đột. Có lần cô dùng giấy vệ sinh và vải bọc ghế trong phòng nghỉ của máy bay làm đạo cụ và chụp ảnh tự sướng, tái hiện các bức chân dung Flemish cổ điển.


Trong khi rất nhiều người phải vật lộn với chứng nghiện điện thoại, Katchadourian đã tìm ra cách biến điện thoại thông minh thành một cỗ máy sáng tạo nghệ thuật. Nhưng bất ngờ là không ai nghi ngờ mục đích của cô. "Khi lấy ra chiếc máy ảnh," cô nói, "hành động ấy cư như bạn đang hét lên cho mọi người biết: "Tôi đang làm nghệ thuật!" Ngược lại, người ta chỉ cho rằng cô ấy là một du khách buồn chán muốn kiếm việc gì giết thời gian. Seat Assignment đã được thực hiện trên hơn 200 chuyến bay kể từ năm 2010 và vào thời điểm tôi viết cuốn sách này, Katchadourian tâm sự rằng chỉ có ba hành khách từng hỏi cô đang làm gì.


Bây giờ, cứ mỗi lần lên máy bay, tôi lại nghĩ về những tác phẩm nghệ thuật mà mình có thể thực hiện được. Giáo viên dạy viết của tôi thường nói đùa rằng nguyên tắc đầu tiên của người viết là "đặt mông xuống ghế". Khi ở trên máy bay, bạn buộc phải bật chế độ máy bay trên các thiết bị điện tử và ngồi rịt trên ghế. Nhờ đó, tôi phát hiện máy bay là một nơi tuyệt vời để làm việc.


Nhưng tại sao chúng ta không thử thực hiện điều ấy trên mặt đất? Bạn không cần ở trên máy bay để trải nghiệm chế độ máy bay: dùng nút tai rẻ tiền, bật chế độ máy bay trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Từ đây, bạn có thể biến những khoảng thời gian di chuyển trên phương tiện công cộng gò bó thành cơ hội để tái kết nối với bản thân và công việc.


Chế độ máy bay không chỉ là một lựa chọn cài đặt trên điện thoại: Nó có thể trở thành một lối sống.


"Keep moving forward."

Tom.


4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
Bài đăng: Blog2 Post
bottom of page